Facebook Target Tips

Facebook Target  Tips

หลายคนคงจะรู้จัก “Facebook” ดีในฐานะ สังคมออนไลน์ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันบางคนอาจเคยชินกับการใช้งาน หากไม่ได้เข้าไปโพสสเตตัสในเฟซของตัวเอง วันนั้นหงุดหงิดทั้งวัน  เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าความแรงของ Social network นี้มีอิทธิพลมากๆในชีวิตประจำวัน ที่ต้องติดต่อสื่สารกันตลอดเวลาของเรา

รวมถึงการทำการตลาดผ่าน Facebook Marketing ซึ่งหลายคนใช้ในการค้าขาย สร้างแบรนด์ และโปรโมทสินค้าไปยังกลุ่มคนที่มเป็นเป้าหมายบน Facebookด้วยเครื่องมือฟรีๆที่ใช้เป็นช่องทางหรือสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างสินค้ากับกลุ่มเป้าหมายได้

 

หัวใจของการทำการตลาดผ่าน Facebook Marketing

  1. ตั้งเป้าหมายของการขายสินค้า

ก่อนทำอะไรต้องตั้งความประสงค์หรือเป้าหมายให้ชัดเจน เป็นประเด็นสำคัญประการแรกที่จะนำคุณไปสู่เส้นชัยได้ การทำการตลาดก็เช่นกัน ต้องวางแนวคิดเพื่อเป็นแกนหลักในการต่อยอดสู่ก้าวต่อไป

  1. กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

ไม่ใช่แค่วางเป้าหมายในการทำการตลาดเท่านั้น ขั้นตอนต่อไปคือการหากลุ่มเป้าหมายให้พบว่าเป็นใคร อาจจะระบุลักษณะ เช่น เพศ อายุ อาชีพ และอื่นๆ เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายแล้วให้ลองหาแนวทางเพื่อทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจในสินค้าของเรา และทำให้กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบในหลายๆทาง

  1. มองคู่แข่ง

หากได้กลุ่มเป้าหมายแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ดูคู่แข่งของเราว่าไปถึงไหนแล้ว และทำการตลาดแบบใด รู้เขารู้เรา จะทำให้สามารถพัฒนาสินค้าของเราเองให้ได้เปรียบคู่แข่งของเราได้ ทำให้เกิดความแตกต่างที่ช่วยดันสินค้าให้มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง

การเลือกใช้เครื่องมือฟรีๆที่ Facebook หรือ หาคอร์สสัมนาขายสินค้าทางเฟสบุ้ค  มีให้นั้นสามารถนำไปต่อยอดทำการตลาดโดยลดต้นทุนลงได้ ซึ่งหากคุณสร้างคอนเท้นที่ดี รูปภาพที่โดนใจ และมีการกระแทกไลค์ให้เพจของคุณ และมีการแชร์ต่อๆ กันไปอาจทำให้สินค้าของคุณขายดีได้อย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

 

 

Don't miss the stories follow and let's be smart!
Loading...
0/5 - 0
You need login to vote.

ลงโฆษณา Facebook แบบไหนดีให้ได้ผล ?

ข้อดีของสัมมนาการตลาดใน Facebook Marketing

Related posts
Comments are closed
error: Content is protected !!