3:42 pm - Saturday November 18, 8322

Facebook Target Tips

Facebook Target  Tips

หลายคนคงจะรู้จัก “Facebook” ดีในฐานะ สังคมออนไลน์ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันบางคนอาจเคยชินกับการใช้งาน หากไม่ได้เข้าไปโพสสเตตัสในเฟซของตัวเอง วันนั้นหงุดหงิดทั้งวัน  เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าความแรงของ Social network นี้มีอิทธิพลมากๆในชีวิตประจำวัน ที่ต้องติดต่อสื่สารกันตลอดเวลาของเรา

รวมถึงการทำการตลาดผ่าน Facebook Marketing ซึ่งหลายคนใช้ในการค้าขาย สร้างแบรนด์ และโปรโมทสินค้าไปยังกลุ่มคนที่มเป็นเป้าหมายบน Facebookด้วยเครื่องมือฟรีๆที่ใช้เป็นช่องทางหรือสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างสินค้ากับกลุ่มเป้าหมายได้

 

หัวใจของการทำการตลาดผ่าน Facebook Marketing

  1. ตั้งเป้าหมายของการขายสินค้า

ก่อนทำอะไรต้องตั้งความประสงค์หรือเป้าหมายให้ชัดเจน เป็นประเด็นสำคัญประการแรกที่จะนำคุณไปสู่เส้นชัยได้ การทำการตลาดก็เช่นกัน ต้องวางแนวคิดเพื่อเป็นแกนหลักในการต่อยอดสู่ก้าวต่อไป

  1. กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

ไม่ใช่แค่วางเป้าหมายในการทำการตลาดเท่านั้น ขั้นตอนต่อไปคือการหากลุ่มเป้าหมายให้พบว่าเป็นใคร อาจจะระบุลักษณะ เช่น เพศ อายุ อาชีพ และอื่นๆ เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายแล้วให้ลองหาแนวทางเพื่อทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจในสินค้าของเรา และทำให้กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบในหลายๆทาง

  1. มองคู่แข่ง

หากได้กลุ่มเป้าหมายแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ดูคู่แข่งของเราว่าไปถึงไหนแล้ว และทำการตลาดแบบใด รู้เขารู้เรา จะทำให้สามารถพัฒนาสินค้าของเราเองให้ได้เปรียบคู่แข่งของเราได้ ทำให้เกิดความแตกต่างที่ช่วยดันสินค้าให้มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง

การเลือกใช้เครื่องมือฟรีๆที่ Facebook หรือ หาคอร์สสัมนาขายสินค้าทางเฟสบุ้ค  มีให้นั้นสามารถนำไปต่อยอดทำการตลาดโดยลดต้นทุนลงได้ ซึ่งหากคุณสร้างคอนเท้นที่ดี รูปภาพที่โดนใจ และมีการกระแทกไลค์ให้เพจของคุณ และมีการแชร์ต่อๆ กันไปอาจทำให้สินค้าของคุณขายดีได้อย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

 

 

The following two tabs change content below.

อาจารย์โก้ CEO ONLINE

ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน eCommerce Online Marketing ประสบการณ์กว่า 10 ปี บริการรับทำการตลาดออนไลน์ อบรม สัมนา Google Facebook SEO ยินดีให้คำแนะนำการตลาดออนไลน์ และปรึกษาการเริ่มต้น ทำธุรกิจออนไลน์ ฟรี ติดต่อสอบถาม LINE ID : @ceoonline (มี @ ด้วย) หรือ เบอร์โทร. 083-041-5767
Don't miss the stories follow and let's be smart!
Loading...
0/5 - 0
You need login to vote.

ลงโฆษณา Facebook แบบไหนดีให้ได้ผล ?

ข้อดีของสัมมนาการตลาดใน Facebook Marketing

Related posts
Comments are closed
error: Content is protected !!